Visa 494 Úc diện tay nghề là loại visa tạm trú được người sử dụng lao động đề cử. Loại visa lao động Úc này, cho phép doanh nghiệp tuyển dụng những người lao động có kỹ năng đến Úc làm việc để giải quyết tình trạng thiếu lao động trong khu vực mà nhà tuyển dụng không thể tìm được một công nhân Úc có kỹ năng phù hợp. Sau 3 năm làm việc và sinh sống tại vùng chỉ định đương đơn và các thành viên gia đình phụ thuộc có thể nộp đơn xin visa thường trú để được định cư vĩnh viễn tại Úc.

Quyền lợi visa 494 Úc diện tay nghề

 • Các thành viên gia đình phụ thuộc có thể xin cùng visa 494 Úc với anh chị.
 • Sống, làm việc và học tập tại các khu vực được chỉ định
 • Ra vào Úc nhiều lần trong khi visa tạm trú 494 diện tay nghề Úc còn hiệu lực.
 • Khi anh chị đáp ứng được điều kiện về công việc. Sau 3 năm anh chị, cùng các thành  viên gia đình phụ thuộc có thể nộp đơn xin visa thường trú ở lại Úc vĩnh viễn.
 • Anh chị được bảo vệ bởi luật pháp nơi làm việc của Úc.

Chi phí xét duyệt và thời hạn visa 494 diện tay nghề

 • Thời hạn visa 494 Úc là 5 năm
 • Phí xét duyệt: 4.045 AUD

Visa 494 Úc có 2 loại chính

 • Visa 494 Úc dành cho người lao động được nhà tuyển dụng đủ điều kiện đề cử.
 • Visa 494 Úc dành cho nhà tuyển dụng có thỏa thuận lao động. 

Điều kiện xin visa 494 Úc diện tay nghề

Điều kiện xin visa 494 Úc dành cho người lao động được nhà tuyển dụng đủ điều kiện đề cử

 • Đề cử bởi 1 nhà tuyển dụng
  • Anh chị phải được đề cử bởi một nhà tuyển dụng có hoạt động kinh doanh hợp pháp tại Úc.
  • Anh chị phải được tuyển dụng để làm việc trong ngành nghề được chỉ định và ở vị trí được doanh nghiệp bảo trợ hoặc đơn vị liên kết của doanh nghiệp đó, nằm trong khu vực được chỉ định của Úc.
  • Trước khi anh chị nộp đơn xin thị thực, nhà tuyển dụng của anh chị cần phải nộp đơn xin đề cử cho anh chị. Nhà bảo trợ phải đáp ứng đúng công việc được phê duyệt hoặc ít nhất đã nộp đơn đăng ký để trở thành một nhà bảo trợ kinh doanh tiêu chuẩn.
 • Độ tuổi: Anh chị phải dưới 45 tuổi
 • Kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm làm việc có liên quan đến nghành nghề đề cử:
  • Anh chị phải chứng minh rằng anh chị có các kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm làm việc cần thiết để thực hiện nghề nghiệp được đề cử.
  • Anh chị phải thực hiện đánh giá kỹ năng phù hợp với ngành nghề chỉ định
  • Trường hợp anh chị, không bắt buộc phải thực hiện đánh giá kỹ năng, anh chị vẫn được yêu cầu cung cấp bằng chứng khác để chứng minh rằng anh chị đáp ứng yêu cầu về công việc.
  • Anh chị phải làm việc trong nghề nghiệp được đề cử ít nhất 3 năm, toàn thời gian và ở cấp độ kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp được đề cử.
 • Khả năng anh ngữ: Anh chị phải có bằng IELTS tối thiểu 6.0 cho 4 kỹ năng hoặc anh ngữ tương đương.

Điều kiện xin visa 494 Úc dành cho người lao động được nhà tuyển dụng có thỏa thuận lao động đề cử

 • Được làm việc theo thỏa thuận lao động
  • Nghề nghiệp được đề cử phải là người lao động đáp ứng được thỏa thuận lao động giữa Liên bang và người được đề cử
 • Kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm làm việc có liên quan đến ngành nghề đề cử
  • Anh chị phải chứng minh rằng anh chị có các kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm làm việc cần thiết để làm việc với nghề nghiệp được đề cử.
  • Nếu việc đánh giá kỹ năng được quy định trong thỏa thuận lao động, anh chị phải thực hiện đánh giá kỹ năng để chứng minh nghề nghiệp của anh chị phù hợp với công việc đề cử.
  • Nếu anh chị không bắt buộc phải thực hiện đánh giá kỹ năng, anh chị vẫn được yêu cầu cung cấp bằng chứng khác để chứng minh rằng anh chị có khả năng đáp ứng yêu cầu công việc đề cử.
  • Anh chị phải được làm việc trong nghề nghiệp đề cử ít nhất 3 năm, toàn thời gian và làm việc ở vị trí kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp được đề cử.
 • Về anh ngữ: Điều kiện về anh ngữ sẽ phụ thuộc vào vị trí đề cử của bạn, dựa theo thuận lao động giữa nhà tuyển dụng và cơ quan bộ đại diện cho chính phủ Úc.
 • Các điều kiện khác: Anh chị cùng các thành viên gia đình đi theo diện này phải đáp ứng được yêu cầu sức khỏe, lý lịch tư pháp…

 

Giải mã con đường định cư Úc cho cả gia đình xuyên qua visa tạm trú 494 Úc diện tay nghề

Bốn yếu tố trọng yếu quyết định thành bại

 1. Chọn ngành nghề đề cử phù hợp với kinh nghiệm làm việc và bằng cấp: Ngành nghề anh chị dự định đề cử phải nằm trong danh sách dành cho visa 494 Ú c diện tay nghề .
 2. Tìm kiếm nhà tuyển dụng đang có nhu cầu tuyển dụng có vị trí, công việc phù hợp với ngành nghề của anh chị. Chú ý rằng, bên cạnh anh chị đáp ứng điều kiện visa anh chị còn phải đáp ứng những yêu cầu của nhà tuyển dụng sẽ đề cử cho bạn.
 3. Chứng minh kinh nghiệm anh chị đã từng làm việc: Anh chị cần cung cấp những chứng từ rõ ràng, hợp pháp. Những bằng chứng được đánh giá cao là: Bảo hiểm xã hội, hồ sơ thuế thu nhập cá nhân, sao kê bảng lương từ ngân hang, hợp đồng lao động.
 4. Anh ngữ: Anh chị cần phải đạt được tối thiểu 6.0 IELTS cho từng kỹ năng. Anh chị cần lưu ý đối với một số ngành, một số trường hợp có thể yêu cầu mức độ anh ngữ cao hơn hoặc thấp hơn. Nhưng chúng tôi khuyên anh chị nên đạt tối thiểu 6.0 để không ảnh hưởng nhiều đến việc xin visa thường trú trong tương lai.

Dịch vụ hỗ trợ của OSG

Phân tích ban đầu và triển khai lộ trình

OSG sẽ thu thập thông tin của bạn cùng các thành viên gia đình phụ thuộc. Tiếp đến các luật sư, trang sư phụ trách di trú diện tay nghề của OSG sẽ trực tiếp tiến hành phân tích, đánh giá ban đầu liệu anh chị có đủ điều kiện cho lộ trình việc xin visa thường trú 494 Úc diện tay nghề hay không? Bao gồm: Xem xét trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh và các yếu tố khác để xác định khả năng bạn đáp ứng các yêu cầu liên quan.

Chúng tôi xem nghề nghiệp nào trong Danh sách diện di dân tay nghề dành cho visa 494 Úc được đề cử từ nhà tuyển dụng mà ngành nghề bạn có thể liên quan. Sau đó chúng tôi kết nối nhà tuyển dụng đủ tiêu chuẩn, đang tuyển dụng. Chúng tôi xem xét vị trí, công việc của nhà tuyển dụng có phù hợp với ngành nghề của anh chị hay không.

Nếu anh chị đáp ứng được các điều kiện, vượt qua các bước ban đầu chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị chuẩn bị hồ sơ pháp lý để nộp đơn xin Visa 494 Úc diện tay nghề.

Hỗ trợ từ phía Việt Nam

 • Đội ngũ phụ trách dịch vụ pháp lý di trú diện tay nghề của OSG, trực tiếp làm việc với quí vị ngay từ khi quý vị kết nối với chúng tôi.
 • Chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn, hướng dẫn quý vị chuẩn bị hồ sơ pháp lý, xem xét tính phù hợp của các yếu tố quý vị cung cấp … để có những hướng dẫn, điều chỉnh kịp thời đúng với các yêu cầu của các cơ quan luật pháp.
 • Chúng tôi sẽ thay mặt quí vị làm việc với các cơ quan pháp luật. Hoặc các chuyên viên của chúng tôi sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ quí vị làm việc với các cơ quan pháp lý.

Những hỗ trợ chỉ có ở OSG

 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn KHÔNG THU PHÍ từ khi quí vị kết nối với chúng tôi cho đến khi quí vị ủy thác công việc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ hỗ trợ triển khai hồ sơ pháp lý của những thành viên gia đình phụ thuộc hoàn toàn KHÔNG THU PHÍ. Bao gồm: Vợ/chồng con cái phụ thuộc.
 • Một khi bạn đã đủ điều kiện chúng tôi xẽ giúp bạn xin visa thường trú Úc.
 • Hỗ trợ con cái của quí vị tiến hành các thủ tục nhập học.
 • Chúng tôi hỗ trợ liên tục từ khi tiến hành hồ sơ cho đến khi bạn cùng các thành viên gia đình An Cư Lạc Nghiệp trên nước Úc.

Chúng tôi hiểu rằng kết quả xin Visa Australia của quí vị và những trường hợp cứu xét Thị thực Úc ảnh hưởng đến lý lịch di trú, kế hoạch, thời gian thậm chí thay đổi cuộc đời của quí vị và các thành viên gia đình mãi mãi. Chúng tôi không đảm bảo rằng visa Australia của Qúy vị được cấp, vì điều đó phụ thuộc vào quyết định của cơ quan cấp thị thực Úc.  Mọi đảm bảo điều là giả tạo, phi pháp. Nhưng chúng tôi hiểu được giá trị của Visa, chúng tôi sẽ vận dụng kinh nghiệm chúng tôi đã đúc kết trong nhiều năm qua, cùng với nội lực của quý để hoàn thành sứ mệnh mà quý vị tin tưởng ủy thác cho chúng tôi.

Anh chị có thể đọc thêm bài viết: “Những lộ trình định cư Úc diện tay nghề theo link này”

Các loại visa Úc diện tay nghề

VISA TẠM TRÚ KHÁC

THANG ĐIỂM DIỆN TAY NGHỀ ÚC

Thang điểm diện tay nghề Úc, được áp dụng để tính điểm cho những anh chị nộp hồ sơ xin visa diện tay nghề Úc. Thang điểm đưa ra các thông số chi tiết về độ tuổi, trình độ, kinh nghiệm làm viêc, khả năng anh ngữ ... người lao động có thể dựa vào các yếu tố đó để tính sơ bộ có đạt được số điểm tương ứng với loại Visa dự định tiến hành nộp trong tương lai.

GIẢI MÃ LỘ TRÌNH ĐỊNH CƯ VỚI VISA 485 ÚC

Thị thực này dành cho sinh viên quốc tế vừa mới tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục của Úc. Visa tạm trú 485 cho phép bạn sống, học tập và làm việc tại Úc tạm thời sau khi bạn học xong. Các bạn chỉ có thể xin cấp thị thực tạm thời 485 một lần.

GIẢI MÃ LỘ TRÌNH DI DÂN VỚI VISA 482 ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Visa tạm trú 482 Úc là thị thực mới, có hiệu lực từ tháng 3/2018, thay thế cho visa 457 có tên gọi là TSS, cho phép người sử dụng lao động tuyển người làm việc để giải quyết tình trạng thiếu lao động có kỹ năng thật sự mà họ không thể tìm kiếm được tại Úc.

GIẢI MÃ LỘ TRÌNH DI DÂN VỚI VISA 489 ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Visa tạm trú 489 diện tay nghề bảo lãnh Úc, cho phép những lao động lành nghề đến Úc sống và làm việc dưới sự bảo lãnh của chính quyền tiểu bang hoặc thân nhân đủ điều kiện tại các khu vực đô thị tăng trưởng dân số hoặc dân số thấp của Úc có thời hạn lên đến 4 năm

Gửi thông tin để chúng tôi tư vấn

© 2015 - 2018 All right reserved. Creative by visadautuuc.com

X

Bạn cần tư vấn ?