Sau bao nhiêu năm đầu tư công sức, tiền bạc … đa số phụ huynh cho con em mình đi du học Úc với ước muốn sau khi hoàn tất việc đào tạo, được ở lại làm việc, định cư hợp pháp ở Úc.  Điều đó hoàn toàn có thể nếu như anh chị đã lập kế hoạch bài bản từ ban đầu. Trong bài viết này dịch vụ pháp lý di trú cao cấp OSG giúp quý vị giải mã lộ trình định cư xuyên qua Visa 485 Úc diện sinh viên mới tốt nghiệp tại Úc.  Đây là bước khởi đầu  cho lộ trình lập nghiệp, định cư theo diện tay nghề giúp các bạn du học sinh đi đến thường trú trong tương lai.

Visa tạm trú 485 dành cho sinh viên vừa mới tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục của Úc cho phép bạn sống, học tập và làm việc tạm thời tại Úc sau khi bạn học xong. Các bạn chỉ có thể xin cấp visa 485 Úc một lần.

Visa 485 Úc dành cho sinh viên mới tốt nghiệp có 2 loại chính

 1. Visa 485 Úc loại công việc sau đại học
 2. Visa 485 Úc loại công việc sau nghiên cứu

Đương đơn chính, và những người phụ thuộc phải ở Úc khi nộp đơn xin thị thực 485 và khi thị thực được quyết định.

Điều kiện xin visa 485 Úc diện sinh viên mới tốt nghiệp

 • Người nộp đơn chính phải dưới 50 tuổi
 • Đang ở Úc với một loại visa đủ điều kiện
 • Có bằng cấp gần đây trong khóa học đăng ký CRICOS.
 • Đáp ứng các yêu cầu bổ sung của loại visa Úc có liên quan
 • Chứng chỉ phải:
  • Liên quan đến nghề nghiệp trên danh sách nghề nghiệp có tay nghề cao đối với visa 485 loại công việc sau đại học.
  • Là trình độ học vấn cao hơn đối với visa 485 loại công việc sau nghiên cứu.
 • Thời gian lưu trú visa 485
  • Loại công việc sau đại học – 18 tháng
  • Loại công việc sau nghiên cứu – từ 2 đến 4 năm

Chi phí, thời gian xét duyệt

 • Chi phí xét duyệt visa 485 hiện tại là 1.650 AUD
 • Thời gian xử lý từ 3 đến 4 tháng

 

Giải mã lộ trình định cư xuyên qua visa 485 Úc dành cho du sinh sau khi tốt nghiệp

 

Những yếu tố quan trọng cần chuẩn bị tốt để nâng cao khả năng thành công khi xin Visa 485 Úc

Cung cấp đầy đủ tài liệu khi nộp đơn

Bạn phải chuẩn bị toàn bộ những  tài liệu, bằng chứng mà bạn cảm thấy có lợi cho sự xét duyệt Visa tạm trú 485 Úc bao gồm: Chứng chỉ, bằng cấp, khả năng Anh ngữ, lý lịch tư pháp tốt, sức khỏe tốt , tài chính cho giai đoạn ban đầu … Tất cả phải rõ ràng, hợp pháp.

Xin đúng nhóm ngành nghề

Khi xin visa 485 diện du học sinh mới tốt  nghiệp ở Úc, bạn phải chọn đúng nhóm ngành nghề phù hợp với bằng cấp, khả năng chuyên môn của bạn được đào tạo hoặc nhóm ngành nghề có liên quan với đề cử của bạn. Bạn phải chứng minh được những gì bạn học liên quan mật thiết tới những kĩ năng cần cho công việc được đề cử.

Những thành viên phụ thuộc

Loại Visa 485 Úc này cho phép những thành viên gia đình phụ thuộc bao gồm vợ/chồng hoặc vợ/chồng tương lai và con cái phụ thuộc có thể xin visa cùng bạn. Để làm được điều này, những người phụ thuộc phải ở nước Úc tại thời điểm xin visa 485 Úc.

Bạn cũng có thể xin visa loại tạm trú 485 lệ thuộc cho vợ/chồng và con của bạn sau khi bạn đã có visa 485. Hồ sơ của bạn sẽ là “subsequent entrant application”. Cách này rất tiện lợi nếu như bạn kết hôn sau khi bạn xin được visa 485 hoặc vợ con bạn không tới Úc với bạn khi bạn còn đang giữ visa diện du học.

 Bạn nên tận dụng khoảng thời gian của visa tạm trú 485 Úc để chuẩn bị cho việc xin định cư lâu dài diện tay nghề Úc

Tận dụng thời gian còn hiệu lực Visa 485 Úc 

Thời gian visa 485  là cực kỳ quan trọng vì nó là bước đệm cho bạn xin visa định cư thành công sau này. Sau đây là 3 việc bạn nên làm khi có visa tạm trú 485 Úc:

 • Professional Year: học PY để được cộng thêm 5 điểm. Khóa PY áp dụng cho những bạn học kế toán, IT và kỹ sư.
 • Xin làm toàn thời gian: bạn có thể dùng thời gian được ở lại Úc của visa 485 để kiếm việc toàn thời gian (phục vụ mục đích tài trợ sau này). Nếu bạn có được từ một đến ba năm kinh nghiệm tại nước Úc, bạn sẽ xin được 5 điểm kinh nghiệm khi xin định cư lâu dài sau này.
 • Cơ hội xin tài trợ vùng miền: Visa 485 cho phép bạn chuyển tới các vùng khác nhau của nước Úc để sống và làm việc. Điều này sẽ tăng khả năng bạn được vùng miền đó đề cử (state sponsorship) để xin định cư lâu dài theo diện tay nghề.

OSG cung cấp dịch vụ pháp lý di trú cao cấp

Hoạch định mục tiêu hoàn tất khóa học tại Úc

 • Định hướng ngành nghề cho con em quý vị hướng đến định cư Úc diện tay nghề hợp pháp sau khi hoàn tất chương trình học tập tại Úc.
 • Lập lộ trình hướng dẫn cho con em của quí vị chuẩn bị những yếu tố cần thiết để đáp ứng các tiêu chí visa diện tay nghề trong tương lai
 • Hỗ trợ cho con em của quí vị hòa nhập môi trường của Úc.

Hỗ trợ pháp lý xin visa định cư diện lao đông Úc:

 • Sau khi chúng tôi thu thập các thông tin cần thiết. Các luật sư, trạng sư di trú của chúng tôi sẽ trực tiếp phân tích kỹ lưỡng các yếu tố:  bằng cấp, khả năng anh ngữ … đồng thời chúng tôi xem xét toàn bộ danh sách ngành nghề được chính phủ liên bang, chính phủ các tiểu bang/ vùng lãnh thổ của Úc có mã ngành phù hợp với công việc, khả năng chuyên môn của du học sinh. Chúng tôi sẽ đưa ra những nhận định thiết thực về khả năng thành công của bạn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn anh chị chuẩn bị hồ sơ pháp lý, chuẩn bị những lợi thế để nâng cao khả năng thành công hồ sơ.
 • Chúng tôi sẽ thay mặt anh chị làm việc với các cơ quan pháp luật. Hoặc các chuyên viên của chúng tôi sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ anh chị làm việc với các cơ quan chức năng trong những trường hợp bắt buộc phải có mặt của anh chị.

Hỗ trợ ổn định cuộc sống khi gia đình anh chị đến Úc:

 • Chúng tôi tạo kết nối để quí vị gặp gỡ các nhà tuyển dụng tại Úc hiện đang là đối tác, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư liên kết với chúng tôi thông qua các thương vụ ĐỊNH CƯ ÚC DIỆN ĐẦU TƯ để giúp anh chị tìm kiếm việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống ban đầu tại Úc.
 • Hỗ trợ con cái của anh chị đến trường, hòa nhập với môi trường học tập Úc.

Những hỗ trợ chỉ có ở OSG:

 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn, phân tích hồ sơ, đưa ra giải pháp di trú diện tay nghề mà KHÔNG THU BẤT KỲ MỘT KHOẢNG PHÍ NÀO từ khi quý vị kết nối với chúng tôi cho đến khi quí vị ủy thác công việc cho chúng tôi.
 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ triển khai hồ sơ pháp lý cho những thành viên gia đình phụ thuộc của anh chị hoàn toàn KHÔNG THU PHÍ. Bao gồm: Vợ/chồng con cái phụ thuộc.
 • Một khi anh chị đã đủ điều kiện chúng tôi xẽ giúp anh chị xin visa định cư Úc diện tay nghề
 • Chúng tôi hỗ trợ liên tục từ khi tiến hành hồ sơ cho đến khi anh chị cùng các thành viên gia đình định cư an toàn trên nước Úc.

———————————

Anh chị có thể đọc thêm bài viết: “Những lộ trình định cư Úc diện tay nghề theo link này”

Các loại visa Úc diện tay nghề

VISA TẠM TRÚ KHÁC

GIẢI MÃ LỘ TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC XUYÊN QUA VISA 494 ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Visa 494 Úc diện tay nghề là loại visa tạm trú được người sử dụng lao động đề cử. Loại visa lao động Úc này, cho phép doanh nghiệp tuyển dụng những người lao động có kỹ năng đến Úc làm việc để giải quyết tình trạng thiếu lao động trong khu vực mà nhà tuyển dụng không thể tìm được một công nhân Úc có kỹ năng phù hợp. Sau 3 năm làm việc và sinh sống tại vùng chỉ định đương đơn và các thành viên gia đình phụ thuộc có thể nộp đơn xin visa thường trú để được định cư vĩnh viễn tại Úc.

THANG ĐIỂM DIỆN TAY NGHỀ ÚC

Thang điểm diện tay nghề Úc, được áp dụng để tính điểm cho những anh chị nộp hồ sơ xin visa diện tay nghề Úc. Thang điểm đưa ra các thông số chi tiết về độ tuổi, trình độ, kinh nghiệm làm viêc, khả năng anh ngữ ... người lao động có thể dựa vào các yếu tố đó để tính sơ bộ có đạt được số điểm tương ứng với loại Visa dự định tiến hành nộp trong tương lai.

GIẢI MÃ LỘ TRÌNH DI DÂN VỚI VISA 482 ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Visa tạm trú 482 Úc là thị thực mới, có hiệu lực từ tháng 3/2018, thay thế cho visa 457 có tên gọi là TSS, cho phép người sử dụng lao động tuyển người làm việc để giải quyết tình trạng thiếu lao động có kỹ năng thật sự mà họ không thể tìm kiếm được tại Úc.

GIẢI MÃ LỘ TRÌNH DI DÂN VỚI VISA 489 ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Visa tạm trú 489 diện tay nghề bảo lãnh Úc, cho phép những lao động lành nghề đến Úc sống và làm việc dưới sự bảo lãnh của chính quyền tiểu bang hoặc thân nhân đủ điều kiện tại các khu vực đô thị tăng trưởng dân số hoặc dân số thấp của Úc có thời hạn lên đến 4 năm

Gửi thông tin để chúng tôi tư vấn

© 2015 - 2018 All right reserved. Creative by visadautuuc.com

X

Bạn cần tư vấn ?