Visa 190 Úc diện tay nghề là loại visa định cư trực tiếp cần được sự đề cử của chính phủ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc, cho phép người lao động có tay nghề phù hợp đến Úc sinh sống, làm việc và định cư tại tiểu bang/vùng lãnh thổ để cử.

Lộ trình định cư Úc với visa thường trú 190 Úc là lộ trình mà OSG & Liên minh pháp lý di trú tâm đắc. Chúng tôi xây dựng, triển khai trong nhiều năm qua để giúp quý vị cùng gia đình đến Úc An cư, Lạc nghiệp.

 • Thời gian thị thực tối đa: 5 năm. Sau khoảng thời gian đó, bạn sẽ cần thị thực cư trú (RRV) để nhập lại Úc với tư cách thường trú nhân.
 • Thời gian xét duyệt: 08 – 10 tháng.
 • lệ phí visa: 3,755 AUD cho người nộp đơn chính.

Điều kiện xin visa 190 Úc diện tay nghề

 • Người nộp đơn chính phải dưới 45 tuổi
 • Đề cử một ngành nghề nằm trong Danh sách Nghề Nghiệp có tay nghề STSOL  của Úc
 • Được thẩm định kỹ năng bởi một Cơ quan thẩm định kỹ năng Úc có liên quan là thích hợp cho ngành nghề được đề cử
 • Điểm thi IELTS gần nhất tối thiểu là 6.0 cho từng kỹ năng, hoặc tương đương
 • Đạt được ít nhất 65 điểm trong bài kiểm tra điểm liên quan. Bài kiểm tra bao gồm độ tuổi, khả năng tiếng Anh, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc … theo thang điểm di trú diện tay nghề Úc.
 • Được đề cử bởi chính phủ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc.

Anh chị chú ý rằng mỗi tiểu bang, mỗi vùng lãnh thổ của Úc sẽ có danh sách Ngành nghề khác nhau, theo nhu cầu của từng vùng bang, các điều kiện tương ứng cũng sẽ khác nhau.

Quyền lợi visa 190 Úc diện tay nghề được đề cử

 • Các thành viên gia đình phụ thuộc có thể cùng xin visa bao gồm:
  • Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức
  •  Con của 2 vợ chồng hoặc con riêng của vợ/chồng
  •  Người thân phụ thuộc khác
 • Đây là một thị thực vĩnh viễn, cho phép bạn cùng các thành viên gia đình ở lại Úc vô thời hạn.
 • Thời hạn Visa 190 là 5 năm, sau 5 năm bạn phải chuyển đổi sang diện thường trú với Visa 155 và Visa 157
 • Bạn cùng các thành viên gia đình có được thường trú nhân ngay khi visa 190 Ú c diện tay nghề được cấp.
 • Được làm việc và học tập tại Úc
 • Được ghi danh vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc, Medicare
 • Được bảo trợ cho người thân của bạn đến Úc.
 • Được tự do ra vào Úc
 • Nếu hội tụ đủ điều kiện, trở thành công dân Úc.

Giải mã con đường di dân đến Úc cho cả gia đình xuyên qua visa 190 định cư trực tiếp diện tay nghề

 

Hai yếu tố quan trọng quyết định thành bại

Để nâng cao khả năng xin cấp visa 190 Úc diện tay nghề, anh chị cần chú trọng đến 2 việc sau:

 1. Chọn mã số ngành nghề đềcử phù hợp với kinh nghiệm làm việc và bằng cấp.
 2. Tổng số điểm của anh chị tối thiểu 65 điểm theo thang điểm dành cho visa 190. Anh chị dựa vào các khung cộng điểm dành cho từng yếu tố để cải thiện, nâng thêm tổng số điểm của anh chị đặc biệt chú trọng 2 yếu tố:
  • Chứng minh kinh nghiệm làm việc cần cung cấp những chứng từ rõ ràng, hợp pháp. Những bằng chứng được đánh giá cao là: bảo hiểm xã hội, hồ sơ thuế thu nhập cá nhân, sao kê bảng lương từ ngân hàng. Chú ý rằng số năm kinh nghiệm và số điểm dành cho độ tuổi sẽ phụ thuộc, cho nên khi anh chị chọn thời điểm để nộp hồ sơ anh chị cần chú trọng ảnh hưởng qua lại  của 2 yếu tố này.
  • Anh ngữ: Anh chị phải đạt được tối thiểu 6.0 IELTS cho từng kỹ năng, nhưng đối với một số ngành có thể yêu cầu cao hơn. Anh chị lưu ý rằng, trong thang điểm di trú diên tay nghề 6.o sẽ không có điểm cộng cho điểm số của anh chị. Để có thêm 10 điểm anh chị cần đạt 7.0, và nếu anh chị đạt 8.0 anh chị sẽ được cộng 20 điểm. Đây là một yếu tố quan trọng để anh chị có thể cải thiện tổng số điểm của mình.

Phân tích ban đầu và triển khai lộ trình

OSG sẽ thu thập thông tin của bạn cùng các thành viên gia đình phụ thuộc. Tiếp đến các luật sư, trang sư phụ trách di trú diện tay nghề của OSG sẽ trực tiếp tiến hành phân tích, đánh giá ban đầu xem anh chị có đủ điều kiện để xin visa 190 Úc diện tay nghề hay không? Bao gồm: Xem xét trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng tiếng Anh và các yếu tố liên quan khác.

Chúng tôi xem nghề nghiệp nào trong Danh sách STSOL diện di dân tay nghề có bảo lãnh vùng/bang Úc mà bạn có thể nhận được kết quả đánh giá kỹ năng tích cực từ cơ quan thẩm định liên quan cho ngành nghề của bạn. Sau đó chúng tôi sẽ xem xét thận trọng các tiểu bang/lãnh thổ nào của Úc mà bạn có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn để có thể đề cử thành công. Bên cạnh đó chúng tôi còn đưa ra thêm các lộ trình khác theo diện tay nghề Úc mà bạn có khả năng đáp ứng.

Nếu đánh giá đầu tiên của chúng tôi cho thấy bạn có khả năng nhận được kết quả tích cực cho lộ trình xin visa thường trú 190 Úc diện đề cử. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ pháp lý để nộp đơn đánh giá kỹ năng cho bạn. Mỗi ngành nghề liệt kê trong Danh sách STSOL, Bộ Nội Vụ Úc sẽ chỉ định một cơ quan thẩm định để tiến hành đánh giá kỹ năng cho ngành nghề đó. Chỉ có bài đánh giá kỹ năng được thực hiện bởi cơ quan thẩm định liên quan mới được Bộ Nội Vụ  chấp nhận để hỗ trợ cho thư bày tỏ nguyện vọng được gọi tắt là EOI.

Khi bạn có một kết quả đánh giá kỹ năng tích cực từ cơ quan thẩm định kỹ năng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn tiếp tục chuẩn bị và nộp thư bày bỏ nguyện vọng EOI của bạn.

Chúng tôi sẽ giúp bạn liên hệ trực tiếp với các tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc, xem xét các điều kiện và quy trình riêng của từng vùng/bang mà bạn đáp ứng để có thể xin được đề cử . Nếu được cơ quan chính quyền tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc đề cử để anh chị có được thư mời nộp xin hồ sơ Visa 190 diện tay nghề Úc.

Nếu Bộ Nội Vụ Úc cấp cho bạn một lời mời để xin Visa thường trú 190 tay nghề Úc diện đề cử vùng/bang, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ pháp lý để nộp đơn xin Visa thường trú 190. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị những bằng chứng để chứng minh rằng bạn có thể đạt được số điểm quy định trong EOI của bạn,  cùng với những tiêu chí của Visa thường trú 190 diện tay nghề trong thời hạn quy định của Bộ Nội Vụ Australia.

Hỗ trợ từ phía Việt Nam:

 • Đội ngũ phụ trách dịch vụ pháp lý di trú diện tay nghề của OSG, trực tiếp làm việc với quí vị ngay từ khi quý vị kết nối với chúng tôi.
 • Chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn, hướng dẫn quý vị chuẩn bị hồ sơ pháp lý, xem xét tính phù hợp của các yếu tố quý vị cung cấp … để có những hướng dẫn, điều chỉnh kịp thời đúng với các yêu cầu của các cơ quan luật pháp.
 • Chúng tôi sẽ thay mặt quí vị làm việc với các cơ quan pháp luật. Hoặc các chuyên viên của chúng tôi sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ quí vị làm việc với các cơ quan pháp lý.

Hỗ trợ ổn định cuộc sống ở Úc:

Chúng tôi tạo kết nối để quí vị gặp gỡ các nhà tuyển dụng tại Úc hiện đang là đối tác, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư liên kết với chúng tôi thông qua các thương vụ ĐẦU TƯ TẠI AUSTRALIA để giúp bạn tìm kiếm việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống ban đầu tại Úc.
Hỗ trợ con cái của quí vị đến trường.

Những hỗ trợ chỉ có ở OSG

 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn KHÔNG THU PHÍ từ khi quí vị kết nối với chúng tôi cho đến khi quí vị ủy thác công việc cho chúng tôi.
  Chúng tôi sẽ hỗ trợ triển khai hồ sơ pháp lý xin visa 189 Úc diện tay nghề được tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ đề cử cho các thành viên gia đình phụ thuộc hoàn toàn KHÔNG THU PHÍ. Bao gồm: Vợ/chồng con cái phụ thuộc.
 • Chúng tôi hỗ trợ liên tục từ khi tiến hành hồ sơ cho đến khi anh chị cùng các thành viên gia đình An Cư Lạc Nghiệp trên nước Úc.

Chúng tôi hiểu rằng kết quả xin Visa Australia của quí vị và những trường hợp cứu xét Thị thực Úc ảnh hưởng đến lý lịch di trú, kế hoạch, thời gian thậm chí thay đổi cuộc đời của quí vị và các thành viên gia đình mãi mãi. Chúng tôi không đảm bảo rằng visa Australia của Qúy vị được cấp, vì điều đó phụ thuộc vào quyết định của cơ quan cấp thị thực Úc.  Mọi đảm bảo điều là giả tạo, phi pháp. Nhưng chúng tôi hiểu được giá trị của Visa, chúng tôi sẽ vận dụng kinh nghiệm chúng tôi đã đúc kết trong nhiều năm qua, cùng với nội lực của quý để hoàn thành sứ mệnh mà quý vị tin tưởng ủy thác cho chúng tôi.

Anh chị có thể đọc thêm bài viết: “Những lộ trình định cư Úc diện tay nghề theo link này”

Các loại visa Úc diện tay nghề

VISA THƯỜNG TRÚ KHÁC

CẬP NHẬT THAY ĐỔI VISA DIỆN TAY NGHỀ AUSTRALIA 7/2018

Thông thường hàng năm vào ngày 1/7 là ngày đánh đấu bắt đầu một năm tài chính mới tại Úc và đó cũng là ngày có rất nhiều cập nhật về luật di trú được chính thức công bố và áp dụng. Sau đây OSG sẽ cập nhật các thay đổi quan trọng của Bộ Nội Vụ Australia áp dụng trong 2018-2019.

GIẢI MÃ LỘ TRÌNH DI DÂN VỚI VISA 187 ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Ứng viên chỉ được nộp đơn xin visa 187 trong trường hợp vị trí công việc ứng viên được chỉ định nằm ở vùng thưa dân cư của Úc. Doanh nghiệp bảo lãnh cũng cần phải có hoạt động kinh doanh trực tiếp và thường xuyên tại đây. Các vùng thưa dân cư là các vùng nằm ngoài các thành phố lớn sau: Brisbane, Gold Coast, Sydney, Newcastle, Wollongong và Melbourne.

GIẢI MÃ LỘ TRÌNH DI DÂN VỚI VISA 186 ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Visa thường trú 186 là một trong những chọn lựa cho những đương đơn đã có thế mạnh về sự hỗ trợ của Visa hiện đang có, hoặc có được thỏa thuận hoặc có được hợp đồng lao động với một đơn vị sử dụng lao động đủ tiêu chuẩn. Dòng Visa 186 có 3 loại chính:

GIẢI MÃ CON ĐƯỜNG DI DÂN VỚI VISA 189 ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Di dân diện tay nghề Úc với visa thường trú 189, là con đường thực tế nhất cho người lao động lành nghề được đến Úc, làm việc và định cư.

Gửi thông tin để chúng tôi tư vấn

© 2015 - 2018 All right reserved. Creative by visadautuuc.com

X

Bạn cần tư vấn ?