Visa 189 Úc diện tay nghề hay còn gọi là diện tay nghề độc lập là loại visa định cư trực tiếp, cần nội lực của quý vị mà không cần sự đề cử các tiểu bang hay vùng lãnh thổ  của chính phủ Úc như visa thường trú 190, visa thường trú 187 đề cử vùng miền, không cần sự đề cử của chủ doanh nghiệp như visa thường trú 186 Úc diện tay nghề. Đây là con đường định cư cao quí, được xem là tự mình giúp mình, cho phép người lao động có tay nghề đến Úc sinh sống, làm việc và định cư bất kỳ nơi nào trên nước Úc.

Hiện nay, nhiều người Việt đủ điều kiện nhưng chưa tiếp cận được loại visa này nên đã bỏ lỡ cơ hội di dân đến Úc.

Điều kiện xin visa 189 Úc diện tay nghề độc lập

 • Đương đơn chính phải dưới 45 tuổi
 • Đề cử một ngành nghề nằm trong Danh sách Nghề Nghiệp có tay nghề cao  MLTSSL
 • Được thẩm định kỹ năng bởi một Cơ quan thẩm định kỹ năng Úc có liên quan là thích hợp cho ngành nghề được đề cử
 • Khả năng tiếng Anh IELTS tối thiểu là 6.0 ở mỗi kỹ năng hoặc tương đương.
 • Đạt được ít nhất 65 điểm trong bài kiểm tra điểm liên quan theo thang điểm di trú diện tay nghề Úc

Quyền lợi

 • Đây là một thị thực định cư, cho phép anh chị cùng các thành viên gia đình ở lại Úc vô thời hạn.
 • Các thành viên gia đình phụ thuộc có thể xin cùng visa bao gồm:
  • Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức
  •  Con của 2 vợ chồng hoặc con riêng của vợ/chồng
  •  Người thân phụ thuộc khác
 • Thời hạn visa 189 ban đầu là 5 năm, sau 5 năm bạn phải chuyển đổi sang diện thường trú với Visa 155 và Visa 157
 • Bạn cùng các thành viên gia đình có được thường trú nhân ngay khi visa 189 được cấp.
 • Được làm việc và học tập tại Úc
 • Được ghi danh vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc, Medicare
 • Được bảo trợ cho người thân của bạn đến Úc.
 • Được tự do ra vào Úc
 • Nếu hội tụ đủ điều kiện, trở thành công dân Úc.

Chi phí và thời hạn

 • Thời gian cấp tối đa cho visa thường trú 189 Úc diện tay nghề độc lập là 5 năm. Sau khoảng thời gian này, anh chị sẽ cần thị thực cư trú (RRV) để nhập lại Úc với tư cách thường trú nhân.
 • Thời gian xét duyệt: 05 – 07 tháng.
 • Lệ phí visa: 3,755 AUD cho người nộp đơn chính.

 

Giải mã lộ trình di dân đến Úc cho cả gia đình xuyên qua visa 189 định cư Úc trực tiếp diện tay nghề

 

Để nâng cao khả năng xin cấp loại visa thường trú 189 Úc, anh chị cần chú trọng đến tổng số điểm của quý vị tối thiểu 65 điểm theo thang điểm dành cho visa 189. Đây chính là chìa khóa quan trọng để anh chị có thể xin visa thành công.

Những yếu tố tuyên quyết cho sự thành công

 1. Chọn mã số ngành nghề đềcử phù hợp với kinh nghiệm làm việc và bằng cấp. Mã ngành anh chị dự định đề cử phải nằm trong danh sách tay nghề dài hạn MLTSSL của Úc dành cho visa 189 Úc diện tay nghề độc lập 
 2. Hồ sơ chứng minh kinh nghiệm làm việc cần cung cấp những chứng từ rõ ràng, hợp pháp. Những bằng chứng được đánh giá cao là: bảo hiểm xã hội, hồ sơ thuế thu nhập cá nhân, sao kê bảng lương từ ngân hàng. Anh chị dựa vào khung điểm dành cho kinh nghiệm làm việc, anh chị chọn thời điểm phù hợp để có được số điểm phù hợp. Chú ý rằng số năm kinh nghiệm và số điểm dành cho độ tuổi sẽ phụ thuộc, cho nên khi anh chị chọn thời điểm để nộp hồ sơ anh chị cần chú trọng ảnh hưởng qua lại  của 2 yếu tố này.
 3. Anh ngữ: Anh chị phải đạt được tối thiểu 6.0 IELTS cho từng kỹ năng, nhưng đối với một số ngành có thể yêu cầu cao hơn. Anh chị lưu ý rằng, trong thang điểm di trú diên tay nghề 6.o sẽ không có điểm cộng cho điểm số của anh chị. Để có thêm 10 điểm anh chị cần đạt 7.0, và nếu anh chị đạt 8.0 anh chị sẽ được cộng 20 điểm. Đây là một yếu tố quan trọng để anh chị có thể cải thiện tổng số điểm của mình.

Đây là 3 yếu tố quan trọng để giúp anh chị nâng cao cơ hội xin visa định cư Úc 189 thành công. Bên cạnh đó, anh chị cần dựa vào các yếu tố tính điểm theo thang điểm di trú để cải thiện, hỗ trợ nâng cao thêm tổng số điểm của anh chị.

Dịch vụ pháp lý di trú cao cấp OSG

Dịch vụ pháp lý di trú cao cấp được chúng tôi xây dựng kỳ công, với nhiều hỗ trợ thiết thực để đáp lại sự tín nhiệm của qúy khách hàng đã tin tưởng ủy thác tương lai cho chúng tôi.

Hỗ trợ phân tích ban đầu

Ngay khi chúng tôi hoàn tất việc thu thập các dữ liệu cần thiết, các luật sư, trạng sư di trú của chúng tôi sẽ trực tiếp xem xét toàn bộ danh sách ngành nghề của Úc cho phép nộp xin thị thực 189 Úc có mã ngành phù hợp với trường hợp của anh chị. Đồng thời chúng tôi phân tích các yếu tốkhác: Kinh nghiệm làm việc, bằng cấp, khả năng anh ngữ… Chúng tôi sẽ xem xét, phân tích kỹ lưỡng liệu anh chị có đáp ứng được các tiêu chí, điều kiện để xin visa 189 Úc diện tay nghề hay không, từ đó chúng tôi sẽ cho anh chị lời khuyên chân thành nên chọn visa thường trú 189 hay thay đổi lộ trình cho phù hợp với thế mạnh của anh chị.

 • Trong trường hợp chúng tôi nhận thấy khả năng thành công của anh chị rất thấp, chúng tôi sẽ thẳng thắn cho anh chị những thông tin hữu ích giúp anh chị có cách nhìn đúng đắn về Visa diện di dân tay nghề Úc. Hoặc chúng tôi sẽ cho anh chị một lộ trình di dân thay thế diện tay nghề khác.
 • Nếu đánh giá ban đầu của chúng tôi cho thấy anh chị có khả năng nhận được kết quả khả thi trong lộ trình xin visa. Chúng tôi sẽ  hướng dẫn anh chị chuẩn bị hồ sơ pháp lý để hỗ trợ cho từng bước tiến hành hồ sơ xin visa 189 diện tay nghề Úc.

Dịch vụ pháp lý

Khi anh chị cung cấp các thông tin chi tiết và hồ sơ pháp lý theo hướng dẫn của chúng tôi. Chúng tôi thẩm định lại tính pháp lý, giúp anh chị chỉnh chu lại hồ sơ, bổ sung thêm những bằng chứng, những cơ sở pháp lý cấn thiết cho các giai đoạn trong lộ trình xin visa. Một khi chúng tôi đánh giá tính pháp lý đã được đáp ứng chúng tôi sẽ đại diện pháp lý cho anh chị tiến hành các bước xin visa 189 Úc.

Hỗ trợ từ phía Việt Nam

 • Đội ngũ phụ trách “DỊCH VỤ PHÁP LÝ DI TRÚ CAO CẤP DIỆN DI DÂN TAY NGHỀ ÚC”, trực tiếp làm việc với quí vị ngay từ khi quý vị kết nối với chúng tôi.
 • Chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn, hướng dẫn quý vị chuẩn bị hồ sơ pháp lý, xem xét tính phù hợp của các yếu tố quý vị cung cấp … để có những hướng dẫn, điều chỉnh kịp thời đúng với các yêu cầu của các cơ quan xét duyệt lộ trình định cư Úc diện tay nghề
 • Chúng tôi sẽ thay mặt quí vị làm việc với các cơ quan pháp luật. Hoặc các chuyên viên của chúng tôi sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ quí vị làm việc với các cơ quan pháp lý trong các bước tiên hành chuẩn bị cho hồ sơ xin visa 189 Úc diện tay nghề

Hỗ trợ ổn định cuộc sống khi đến Úc

 • Chúng tôi tạo kết nối để quí vị gặp gỡ các nhà tuyển dụng tại Úc hiện đang là đối tác, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư liên kết với chúng tôi thông qua các thương vụ hoặc “DỊCH VỤ PHÁP LÝ DI TRÚ CHẤT LƯỢNG CAO: ĐỊNH CƯ DIỆN ĐẦU TƯ AUSTRALIA” để giúp bạn tìm kiếm việc làm phù hợp, ổn định cuộc sống ban đầu tại Úc.
 • Hỗ trợ con cái của quí vị các thủ tục pháp lý đến trường.

Những hỗ trợ chỉ có ở OSG

 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn KHÔNG THU PHÍ từ khi quí vị kết nối với chúng tôi cho đến khi quí vị ủy thác công việc cho chúng tôi.
 • Chúng tôi sẽ hỗ trợ triển khai hồ sơ pháp lý của những thành viên gia đình phụ thuộc hoàn toàn KHÔNG THU PHÍ. Bao gồm: Vợ/chồng con cái phụ thuộc.
 • Chúng tôi hỗ trợ liên tục từ khi tiến hành hồ sơ xin visa Úc diện tay nghề cho đến khi bạn cùng các thành viên gia đình An Cư Lạc Nghiệp trên nước Úc.

Chúng tôi hiểu rằng kết quả xin Visa Australia của quí vị và những trường hợp cứu xét Thị thực Úc ảnh hưởng đến lý lịch di trú, kế hoạch, thời gian thậm chí thay đổi cuộc đời của quí vị và các thành viên gia đình mãi mãi. Chúng tôi không đảm bảo rằng visa Australia của Qúy vị được cấp, vì điều đó phụ thuộc vào quyết định của cơ quan cấp thị thực Úc.  Mọi đảm bảo điều là giả tạo, phi pháp. Nhưng chúng tôi hiểu được giá trị của Visa, chúng tôi sẽ vận dụng kinh nghiệm chúng tôi đã đúc kết trong nhiều năm qua, cùng với nội lực của quý để hoàn thành sứ mệnh mà quý vị tin tưởng ủy thác cho chúng tôi.

Anh chị có thể đọc thêm bài viết: “Những lộ trình định cư Úc diện tay nghề theo link này”

Các loại visa Úc diện tay nghề

VISA THƯỜNG TRÚ KHÁC

CẬP NHẬT THAY ĐỔI VISA DIỆN TAY NGHỀ AUSTRALIA 7/2018

Thông thường hàng năm vào ngày 1/7 là ngày đánh đấu bắt đầu một năm tài chính mới tại Úc và đó cũng là ngày có rất nhiều cập nhật về luật di trú được chính thức công bố và áp dụng. Sau đây OSG sẽ cập nhật các thay đổi quan trọng của Bộ Nội Vụ Australia áp dụng trong 2018-2019.

GIẢI MÃ LỘ TRÌNH DI DÂN VỚI VISA 187 ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Ứng viên chỉ được nộp đơn xin visa 187 trong trường hợp vị trí công việc ứng viên được chỉ định nằm ở vùng thưa dân cư của Úc. Doanh nghiệp bảo lãnh cũng cần phải có hoạt động kinh doanh trực tiếp và thường xuyên tại đây. Các vùng thưa dân cư là các vùng nằm ngoài các thành phố lớn sau: Brisbane, Gold Coast, Sydney, Newcastle, Wollongong và Melbourne.

GIẢI MÃ LỘ TRÌNH DI DÂN VỚI VISA 186 ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Visa thường trú 186 là một trong những chọn lựa cho những đương đơn đã có thế mạnh về sự hỗ trợ của Visa hiện đang có, hoặc có được thỏa thuận hoặc có được hợp đồng lao động với một đơn vị sử dụng lao động đủ tiêu chuẩn. Dòng Visa 186 có 3 loại chính:

GIẢI MÃ CON ĐƯỜNG DI DÂN VỚI VISA 190 ÚC DIỆN TAY NGHỀ

Visa thường trú 190 diện Tay Nghề, là loại Visa cần được sự bão lãnh của chính phủ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của Úc, cho phép người lao động có tay nghề cao đến Úc sinh sống, làm việc và định cư.

Gửi thông tin để chúng tôi tư vấn

© 2015 - 2018 All right reserved. Creative by visadautuuc.com

X

Bạn cần tư vấn ?