Bài viết này dịch vụ pháp lý di trú cao cấp của OSG giới thiệu đến anh chị các lộ trình định cư Úc hợp pháp, chính thống.

Để được di dân đến Úc, anh chị phải có visa diện thường trú Úc, hay còn gọi là PR (Permanent Resident). Sau khi anh chị được cấp PR, xem như anh chị  đã hoàn tất 99% con đường định cư Úc hợp pháp.  Với Visa thường trú, anh chị có đầy đủ mọi quyền của một công dân, anh chị chỉ còn thiếu duy nhất quyền bầu cử.

Khi anh chị có PR , anh chị cùng các thành viên gia đình đến Úc sinh sống, làm việc, học tập đồng thời mãn điều kiện Quốc tịch, anh chị được quyền đăng ký để nhập Quốc tịch Úc. Một khi anh chị có được Quốc tịch Úc, anh chị chính thức trở thành công dân Úc.

Quyền lợi khi có thường trú nhân Úc

 • Các thành viên gia đình phụ thuộc của anh chị có thể xin cùng visa thường trú Úc với anh chị, bao gồm:
  • Vợ chồng hoặc bạn đời chưa chính thức
  • Con của 2 vợ chồng hoặc con riêng của vợ hoặc con riêng của chồng
  • Người thân phụ thuộc vào đương đơn chính khác
 • Được làm việc và học tập tại Úc.
 • Được ghi danh vào chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Úc, Medicare
 • Được bảo trợ cho người thân của anh chị đến Úc.
 • Được tự do ra vào Úc
 • Sau khi hội tụ đủ điều kiện, đăng ký nhập quốc tịch trở thành công dân Úc.

Trong khuôn khổ bài viết này OSG xin giới thiệu cho quý anh chị 5 lộ trình định cư Úc hợp pháp, được xem là chính thống

Lộ trình 1: Định cư Úc diện tay nghề

Đây được xem là lộ trình dành cho những anh chị có nghề nghiệp, chuyên môn phù hợp với ngành nghề đang thiếu hụt tại Úc, có thể đến Úc sinh sống, làm việc, và định cư.

Lộ trình xin visa định cư trực tiếp

visa thường trú định cư úc diện tay nghề

Anh chị và các thành  viên gia đình sẽ có ngay thường trú nhân hay còn gọi  là PR khi visa được cấp.

Lộ trình kết hợp từ visa tạm trú diện tay nghề

lộ trình định cư cú diện tay nghề

Bước đầu anh chị xin visa tạm trú diện tay nghề để đến Úc làm việc. Sau khi đủ điều kiện với một loại visa thường trú, anh chị tiến hành xin visa thường trú tương ứng. Các loại visa tạm trú thường được lựa chọn:

Lộ trình 2: Định cư Úc diện đầu tư

Lộ trình này dành cho các nhà đầu tư, các doanh nhân có khả năng tài chính hợp pháp nhất định đồng thời có kỹ năng, kinh nghiệm quản lý điều hành doanh nghiệp hiệu quả.

(Click vào đây để xem chi tiết các lộ trình định cư Úc diện đầu tư)

Lộ trình 3: Định cư Úc theo diện người thân bảo lãnhhướng dẫn xin visa dinh cu uc

Lộ trình này dành cho các anh chị có thường trú hoặc công dân Úc bảo lãnh người thân bao gồm: Bố mẹ, con cái, người thân phụ thuộc đủ điều kiện đến Úc định cư.

Lộ trình 4: Định cư Úc diện vợ chồng


dinh cu uc dien ket hon
Đây là lộ trình dành cho bạn đời của anh chị đã có visa thường trú hoặc công dân Úc đủ điều kiện bảo lãnh anh chị định cư theo lộ trình kết hôn, đính hôn Úc hoặc mối quan hệ đồng tính.

(Click vào đây để xem chi tiết các lộ trình định cư Úc theo diện vợ chồng bảo lãnh)

Lộ trình 5: Định cư Úc diện kết hợp từ visa du học

dinh cu uc qua con duong du học

Đây là lộ trình khá dài. Gần giống như con đường dinh cu uc diện tay nghề, tuy nhiên anh chị cần trải qua thêm quá trình du học.

Bước đầu anh chị đến Úc với visa du học. Sau khi học xong và đáp ứng một số tiêu chuẩn về visa diện lao động Úc, anh chị sẽ xin visa được ở lại làm việc. Visa thường chọn hiện nay là visa 485 dành cho sinh viên mới tốt nghiệp tại Úc.

Tiếp đến, anh chị xin visa tạm trú diện lao động phù hợp. Anh chị làm việc được một thời gian nhất định khoảng 3 năm, nếu anh chị đáp ứng được một visa thường trú nào đó diện lao động Úc, anh chị có thể xin visa định cư Úc diện tay nghề.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng thực tế rất phức tạp

Anh chị  phải dự đoán được ngành nghề anh chị sẽ theo học, sau khi hoàn tất khóa học, ngành nghề đó có còn nằm trong danh sách những ngành nghề thiếu hụt của Úc hay không?

Các điều kiện visa diện tay nghề của Úc, sẽ thay đổi như thế nào trong tương lai?

Ngay cả chúng tôi đã có kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc trong lĩnh vực di trú Úc, một trong số ít công ty trực tiếp làm visa diện tay nghề Úc, chính thống tại Sài Gòn. Chúng tôi, không dám khẳng định trước được những thay đổi liên quan đến con đường định cư diện tay nghề.

Cho nên chúng tôi lưu ý với anh chị rằng, đừng nên tuyệt đối tin tưởng vào lộ trình này. Một khi anh chị chọn con đường này, anh chị nên tính thêm 1 giải pháp dự bị thay thế.

Anh chị đọc thêm bài viết: “Du học Úc những khó khăn phía trước bạn cần phải vượt qua”

Lời nhắn nhủ của chúng tôi đến các anh chị

Hãy chọn cho mình con đường định cư Úc chính thống, hợp pháp. Không nên ngụy tạo hồ sơ. Anh chị nhớ rằng có thể qua mặt cơ quan xét duyệt 1 thời gian, không thể qua mặc trọn đời. Đừng nghe theo những dịch vụ tà đạo để nhận lấy những cái kết bi thảm cho bản thân, gia đình và xã hội.

Chúng tôi khẳng định với quý vị, không có một tổ chức, cá nhân nào có thể đảm bảo visa được cấp. Mọi đảm bảo điều giả tạo. Chúng tôi hiểu được sự hy sinh to lớn của anh chị, nên chúng tôi sẽ tận dụng hết những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm mà chúng tôi đúc kết trong nhiều năm qua kết hợp với nội lực của quý vị để hoàn thành sứ mệnh mà anh chị tin tưởng ủy thác cho chúng tôi.

Hãy cùng chúng tôi tạo nên Dịch vụ pháp lý di trú tử tế tại Việt Nam!